Rules & FAQ

BLOG’S RULE

1. Comments should be made in accented Vietnamese or English. Please follow this, as from now on all comments in Vietnamese without accents will be deleted.

2. You are encourage to use English no matter how bad your writing might be. (Well… this is not a rule, though)

3. Respect to others, especially the authors. No offensive comments, please.

Please don’t leave spam or any inappropriate, impolite comments. I will delete or even mark as spam all those comments, such as but not limited to “aksjdgasdfhg”, use of impolite or offensive words, or a comment that seemed like you were just testing your ability to post comments.
FREQUENTLY ASKED QUESTIONS (FAQ)

Are you new here or should you have any question for us? Please read here first. If you can’t find the answer, leave a message we will be glad to help 🙂

1. Tôi là Author và muốn post bài mới, tôi phải làm sao?

Các Authors trước tiên log vào account WordPress của mình, rồi đặt con trỏ lên chữ “New Post” ở góc trên bên trái, rồi chọn englishstufyforvms. Khi viết xong bài xin các Authors vui lòng chọn Categories cho bài viết của mình. Nếu các thấy thiếu Categories cho bài viết xin Authors liên hệ với admin chúng em để chúng em thêm vào 😀

Về cách viết bài bằng tiếng Việt xin vui lòng xem qua ở đây và cách gõ công thức Toán ở đây .

Nếu các Authors cho phép bạn đọc liên hệ trực tiếp với mình thì để [ contact – form ] (không có khoảng trắng) vào bài viết, thông tin cụ thể về form này có thể xem ở đây. Nếu nhiêu đó chưa đủ và các Authors cần thêm công cụ xin tham khảo FAQ của WordPress.

Tôi không phải là Author nhưng cũng muốn post bài, vậy tôi phải làm sao?

Có 3 cách:

1. Bạn có thể post bài với tư cách Guest. Nếu bạn biết một trong số các Author thì có thể liên hệ trực tiếp với họ, hoặc gửi bài về cho Minh Anh hay Hoằng.

2. Bạn có thể tự đề cử mình làm Contributor. Khi đó bạn có thể viết bài, và bài viết sẽ cần qua approve của admin (chủ yếu là check chính tả tiếng Anh, nếu có thôi 🙂 )

3. Về tự đề cử làm Author thì sẽ hơi khó hơn một chút, vì Author có thể post bài thoải mái, và hiện nay Authors toàn là các Graduate Students, non kém nhất cũng đã tốt nghiệp ĐH được 2 năm rồi, và già dặn nhất thì… 😀 Tuy nhiên nếu bạn tự tin thì có thể thử xem. Và để làm Authors thì tụi mình sẽ cần biết thêm bạn ở ngoài đời một chút 😉

2. Tôi có cần gửi bài cho admin xem và kiểm tra trước không?

Các Authors của Blog không cần làm bước này. Các Authors viết bài và post bài theo ý của mình. Admin của blog chỉ lo lắng vấn đề lặt vặt ngoài lề 😀

Nếu bạn không phải là Author nhưng muốn post bài, bạn có thể liên lạc với Author nào mình quen hay vào trang Welcome và dùng form ở đấy để liên lạc với chúng tôi.

3. Tôi không giỏi viết tiếng Anh lắm, nếu tôi viết tiếng Anh sai thì sao?

Blog chúng ta đã mời được anh Hoàng Thạch Quân làm Editor để giúp mọi người viết tiếng Anh chính xác hơn.

4. Tôi có câu hỏi nhưng không phải là Author, vậy tôi phải làm sao?

Nếu câu hỏi của bạn chỉ cần câu trả lời ngắn gọn, ví dụ như “Làm sao để nói … bằng tiếng Anh?”, xin vui lòng hỏi bằng cách “submit a comment” ở trang Q&A.

Nếu câu hỏi của bạn cần câu trả lời dài, xin vui lòng “submit a comment” ở trang Contribution. Chúng tôi sẽ có bài post mới theo yêu cầu từ trang này.

5. Tôi có một số góp ý cho blog này thì tôi phải làm sao?

Nếu bạn không muốn người khác đọc được góp ý của mình trừ admin, xin vui lòng dùng form ở trang Welcome.

Nếu bạn muốn công khai góp ý của mình cho tất cả mọi người, xin vui lòng để ở trang Contribution.

6. Tôi không hiểu lắm cấu trúc của site, bạn có thể chỉ dẫn?

Bạn có thể xem Sơ đồ blog.

7. Tôi muốn chỉnh sửa / xóa comment của mình, tôi phải làm sao?

Tụi mình rất tiếc là các bạn không thể chỉnh sửa hay xóa comment của mình sau khi post. Tuy nhiên Admins và Editors có thể giúp bạn điều này được 🙂

englishstudyforvms.

Advertisements

6 Responses

 1. Trong phần User của trang admin, bạn để ý phần Add User From Community, bạn có thể add thêm người dùng có thể viết bài cho bạn.

 2. Tôi đang luyện thi iBT, nhưng khoảng một tháng nay, tôi nhận thấy trình độ của mình chững lại, theo các bạn nên vượt qua “ngưỡng” này như thế nào là hiệu quả nhất?

 3. Hi Lapthu,
  Bạn không nói rõ bạn học như thế nào nên cũng hơi khó trả lời 🙂 Hơn nữa, cách học tiếng Anh hiệu quà tùy thuộc rất nhiều vào người học. Nói cách khác, mỗi người sẽ hợp với một cách học riêng. Ở trang này tụi mình có rất nhiều tips, bạn chịu khó đọc, chắc thế nào cũng có cái hiệu quả với bạn.
  Chúc vui 🙂

  – englishstudyforvms –

 4. Cam on nhung loi gop y cua ban.

 5. làm cách nào để trở thành contributor? đề cử như thế nào?

  • Cam on Khoi da quan tam den blog nay. Neu ban con co y dinh lam contributor xin vui long gui thu cho chung toi cung voi gioi thieu ve ban.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s