Contribution

If you have any suggestion about the Blog please leave it here, thank you 🙂

Advertisements

14 Responses

 1. Trước hết em xin chân thành cảm ơn thầy Đức và các anh chị đã tạo ra blog này để tụi em có cơ hội trao đổi kinh nghiệm học tiếng anh.
  Từ trước đến nay, em chỉ học tiếng anh đơn giản là bắt chước lại cách đọc của thầy cô, nhưng sau khi đọc bài của thầy Nẫm và chị Minh Anh, em mới biết thì ra là có nhiều loại English như vậy.
  Hiện nay em đang học ở TTNN của trường SP. Ở đây toàn người Việt dạy thôi, em thấy các thầy cô nói chuyện giống Vietlish nhiều hơn :D, nhưng em thích học chỗ này lắm vì ở đây ai cũng dạy rất nhiệt tình 🙂
  Ở nhà, em hay lên trang VOA để luyện nghe, em chỉ biết trang đó dể down bài, đọc rõ ràng dễ nghe, em ko biết luyện = trang này có đúng là giọng American English ko nữa 😀
  Lớp em đã có 1 bạn ko luyện ở đâu mà thi iBT được 101 điểm. Chủ yếu mất điểm ở phần nói, còn mấy môn kia cao chót vót luôn (R : 29/30, L : 27/30, W: 27/30). Tụi lớp em đang học theo kiểu này, cố gắng S khoảng 10 điểm, còn mấy môn kia ráng cày để kéo lên. Cách này chỉ là giải pháp tạm thời, ko biết là sang đó tụi em có giao tiếp đc với người bản xứ ko nữa?
  Khóa 2003 của em phần lớn là dân tỉnh, nói chung ko có điều kiện học ngoại ngữ từ nhỏ, toàn là lên đại học mới bắt đầu học, mà phần lớn là tự học ở nhà. Hơn nữa SV xa nhà nội tiền ăn, tiền nhà là thấy phiền ba mẹ lắm rồi, còn xin tiền học phí em thấy ngại quá! Đọc mail thầy Nẫm em nghe thầy nói đi dạy kèm tha hồ “bóc lột” người ta thấy ham, sao em thấy tụi bạn em đi dạy toàn bị người ta bóc lột ko à 😀 Chỉ có Nhân là 1 tháng đc 1tr2, còn lại mấy đứa kia khoảng mấy trăm 1 tháng, nếu muốn kiếm đủ tiền để vô mấy trung tâm xịn em thấy hơi bị mệt :D. Vả lại tụi em đều sắp ra trường mà giờ này chưa đứa nào xin đc việc hết. Mấy công ty đều yêu cầu muốn làm nhân viên thì phải học mấy khóa đào tạo của họ ít nhất là 6 tháng, còn mấy trường khác khi hỏi họ đều lắc đầu bảo đủ người rồi. Ra trường rồi ko lẽ cứ phải xin tiền ba mẹ hoài, mà tự sống thì ko biết sống làm sao, nếu muốn ở lại TP thì phải tự mình trang trải tiền ăn, tiền nhà, lại còn học phí học tiếng anh nữa:(. Còn nếu về quê thì lại ko có điều kiện nghiên cứu và học tiếng Anh.
  Em viết bài này để báo cáo tình hình khóa 2003 tụi em, rất mong được các anh chị chỉ giáo ạ!
  Cám ơn các anh chị rất nhiều,
  Em Minh

 2. Chào Minh, mình sẽ đưa một số góp ý chủ quan.

  1. Nói chung thì để học Anh Văn về văn phạm, đọc, nghe thì không đến nỗi khó tìm chỗ lắm. Tuy nhiên để có thể viết và nhất là nói theo American English thì không phải là chuyện đơn giản. Và cho dù có học theo American English ở nhà mà không đủ thì qua bên này vẫn sẽ gặp khó khăn trong nghe và nói khi tiếp xúc với người bản xứ. (như mình đây, ngày đầu tiên ra đường không biết nói sao, và người ta nói thì chẳng hiểu gì ráo 😀 ) Nhưng bạn cũng đừng quá lo, một thời gian sau rồi sẽ quen mà thôi

  2. Trang VOA là của Mĩ, giọng Mĩ, nên luyện nghe trang đó là tốt rồi. Tuy nhiên, theo mình thì trang đó đọc dễ nghe hơn là khi thi Toefl, nên bạn cũng nên biết thêm một số trang khác. Mình đợi một thời gian nữa nếu không thấy anh nào đăng links để luyện nghe thì sẽ post 1 bài về chuyện này 🙂

  3. Chuyện không học trung tâm mà điểm cao về các phần R, L, W thì không phải hiếm, nhưng không học trung tâm (hay có giáo viên riêng) mà điểm cao về speaking thì… cực hiếm 🙂 Nhưng chuyện này mình có thể khắc phục được, bạn đọc bài “Học tiếng Anh, những sai lầm của tôi – phần 2 – Tự ti” của thầy Dũng sẽ thấy thầy có gợi ý cách vượt qua trở ngại này mà không phải tốn tiền 😉 và bằng cách đó thì bạn cũng sẽ tự tin hơn khi sang Mĩ và tiếp xúc với người ta.

  Mình hy vọng mọi người sẽ cùng đóng góp về nhiều mặt, để cho dù các bạn có điều kiện tài chính tốt hay không thì các bạn cũng tìm ra được phương pháp học tốt nhất cho bản thân.

  Chúc vui 🙂

 3. em cám ơn chị Minh Anh,
  Chị cho em hỏi thêm là em đọc trên trang web của ETS thấy bảo ai đăng ký thi TOEFL thì người ta sẽ cấp pass cho mình thi thử online free, vậy mình được đăng ký trước tối đa là bao lâu?
  Em lên trang đăng ký online ko đc, và cũng chưa có thẻ Master Debit, em định nhờ TTSP đăng ký dùm thì có lên thi thử đc ko chị?

 4. Chị cũng không rõ nữa, vụ này có vẻ mới vì hồi đó khi đăng kí người ta chỉ gửi cho một quyển để ôn với những câu khá dễ so với những gì mình gặp lúc thi thật. Về chuyện nhờ TTSP đăng kí giùm thì có thi thử được không có lẽ em nên hỏi trực tiếp trung tâm xem sao. Tuy nhiên khi hỏi em nên hỏi cẩn thận, chi tiết, vì đôi khi người ta không biết nhưng vẫn trả lời bừa đấy 😀

 5. dạ, em có hỏi cô chỗ đăng ký, nhưng có vẻ chính cô cũng không rõ, nên nói 1 hồi em cũng ko biết câu trả lời luôn 😀
  Ít hôm nữa em đi mua cuốn Office Guide, hy vọng trong đó có hướng dẫn 🙂

 6. Em có thể email cho ETS để hỏi trực tiếp họ về vấn đề này.

 7. Since I stop posting on “the other blog”, I’m having fun playing here 🙂 If my comments are so useless, the moderators should remove them immediately without hesitation.
  – Please encourage people to write in English NO MATTER HOW BAD it might be..
  – Please remove all comments in unaccented Vietnamese.
  – . . . . .
  – Please stop me if my comments are unbearable 🙂

  Bye

 8. A Luan, thanks for all of your suggestions ^^

  Suggestion #1: Yeah I think that is good!
  #2: Oh… yeah… I’ll think about it ^^

  #?: Sure, I’m going to delete all your comments from now on 😀 (j/k ^__^)

  Thanks again, a Luan 🙂

 9. chào chị, em hiện là học sinh lớp 12 ở New Zealand. em đang gặp khó khăn về phát âm. chị có thể cho em biết cách đặt lưỡi khi phát âm của 24 chữ cái tiếng Anh, nếu được chị cho ví dụ càng tốt, nếu chị biết co trang web nào mô tả chi tiết bằng hình ảnh thì xin chị giới thiệu cho em. thanks a lot!

 10. I’ve just known this site today and I think it’s not too late to know it :). I found some interesting topics here. Thanks to all.

  Anyway, I completely agree with aLuan’s comment. We should use English here, it’s also a good way to practise our English.

  Nice to meet all of you!

 11. I am also known this site today . I found some interesting topics here. Thanks to all.

 12. Hello,

  For some time now you’ve honoured our site with a link so I thought you would like to know the site is moving and that all the URLs will change. There will be a redirection to the new site but not to specific pages. Below, I’ve put the old link plus the new URL.

  https://englishstudyforvms.wordpress.com/2007/06/25/danh-sach-rất-nhiều-cac-nguồn-học-anh-van-online/
  http://cla.univ-fcomte.fr/english/sites/academic.htm
  http://eolf.univ-fcomte.fr/index.php?page=academic-reading-and-writing-exercises

  Thank you very much for the visitors you’ve brought to us.

  Best wishes,
  Glenys

 13. em chỉ vừa mới biết trang web thú vị và hữu ích này chưa đựơc 5 tiếng trước nhưng nó đã làm em thức đến 12hđêm để xem novì nó rất thú vị. Em thật sự cảm ơn những người đã lập ra trang web (blog) này.Cho em hỏi ai đã lập ra trang web này vậy????

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s