Starting to learn English? – Bắt đầu học tiếng Anh?

So, you are thinking of improving your English? We have received many questions from our readers, such as: Where should I start? How? It is so difficult!!! Why it is not like Vietnamese at all? Why their grammar is so different? There are too many thing for me to remember… what should I do?

Our suggestion: Starting low and be consistent.

Register for an English class. For beginner, it is crucial that you are learning under guidance. It helps to speed up your learning, and you have someone to ask questions.

Get an elementary level English book at start from there.

Learn and practice grammar a lot.

Learn new words often. For new word, make sure you get the correct pronunciation right off the bat (try to use online dictionary if  you don’t have one) together with sample sentences.

Be patient! You can’t start one day and wake up the next day knowing a lot of English 😉

——————————————————

Chỉ có bài này là mình có phần “dịch” ra tiếng Việt thôi nhé 😉 Nói chung là mình sẽ không dịch từng từ một mà chỉ dịch ý chung thôi 🙂

Thỉnh thoảng tụi mình lại nhận được câu hỏi của các bạn mới bắt đầu học AV và không biết phải làm sao. Khi quyết định lập nên blog, mục tiêu là để góp lại các kinh nghiệm/ý tưởng/tài liệu của các anh chị đi trước giúp các bạn luyện thi TOEFL một cách tiết kiệm và hiệu quả nhất, cho nên tụi mình không có bài nào hướng dẫn bắt đầu thế nào. Tụi mình cũng không nhấn mạnh phần ngữ pháp, không phải vì nó không quan trọng, mà là từ trước đến giờ SV VN mình thường là giỏi ngữ pháp rồi… 😉

Nếu bạn mới bắt đầu học tiếng Anh, thì tốt nhất bạn nên đăng kí vào lớp học vỡ lòng nào đấy. Những bước đầu tiên học AV thực ra là rất khó, và tụi mình không thể giúp được 😦 Sau khi các bạn có đủ kiến thức cần thiết thì mới có thể tự học một mình được.

Bạn cần học ngữ pháp thật tốt, nên hãy mua một quyển ngữ pháp cho người mới học, học theo và luyện tập thường xuyên.

Cần chú ý học thuộc các ngữ âm (phonetic) của tiếng Anh. Luyện từng âm cẩn thận.

Học từ mới mỗi ngày. Với mỗi từ mới bạn phải tra cách phát âm cẩn thận. Tiếng Anh không phải là loại ngôn ngữ “thấy sao đọc vậy” như tiếng Việt (hay tiếng Pháp). Học từ mới phải luôn đi kèm với học phát âm. Nếu bạn đọc sai thì sau này sẽ khó sửa hơn đấy. Và nhớ ghi thêm vài ví dụ cụ thể xem từ đấy dùng như thế nào và trong hoàn cảnh nào nữa nhé.

Và cuối cùng, bạn phải kiên nhẫn 😉 Học tiếng Anh mất thời gian hơn bạn nghĩ đấy 🙂

Chúc các bạn vui học AV.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s