Học – học nữa – học mãi – Bạn nghĩ sao?

Tối nay soạn lại 1 số kinh nghiệm học tiếng Anh, thấy có 2 bài khá hay nên Kid xin chia sẻ với mọi người.

Độ tuổi cho việc học học tốt nhất của chúng ta thường là dưới 30 tuổi. Lớn hơn tuổi này thì chúng ta phải lo lắng nhiều thứ; gia đình, tiền bạc, vvv… cho nên thời gian cho việc học cũng rút ngắn lại nếu chúng ta tiếp tục học vào lúc này. Vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà thực tế ngày nay, nhiều người đã qua tuổi học tốt đó cắp cặp đi học lại, học nâng cao, không phải trong nước mà ở nước ngoài. Bạn thử nghĩ xem – nếu là bạn 55 tuổi rồi và đi học tiếng Anh – bạn có ngại mắc cỡ với những bạn học tuổi bằng cháu mình hay không?

Bài viết của bác Phụng Linh – 55 tuổi học ESL: du-hoc-55-tuoi.doc (Bấm vào để tải về)

Học ở các trường danh tiếng, đó ko fải là cơ hội đuợc đánh bóng tên tuổi bản thân khi bạn làm sơ yếu lý lịch, mà ở những trường đó, bạn có cơ hội tiếp xúc với các giáo sư, các bạn đồng môn – ở nhiều độ tuổi khác nhau. Bạn sẽ nắm bắt và học hỏi được rất nhiều thứ. Sau đây là bài viết của cô Phan Thùy Anh. Kid trích dẫn vài thông tin về bài viết này như sau:

Cô Phan Gia Thùy Anh 34 tuổi, nguyên cư dân Salt Lake City, đến Mỹ năm 1980 lúc được 8 tuổi, học trung học tại Salt Lake City, sau đó học đại học University of Utah, chuyển qua Phoenix học tiếp và tốt nghiệp tại Phoenix. Cư ngụ tại Phoenix, cô đã làm việc với nhiều công ty lớn, và chức vụ hiện nay là Employee Relations Director của công ty DMB Associates tại Phoenix. Cô còn là thành viên có uy tín trong việc xét các đơn xin học bổng của các em sinh viên trong chương trình học bổng Dorrance. (Ông Dorrance, người thừa kế duy nhất của công ty xúp Campbell’s và là Chủ tịch Tổng Gíám Đốc Đại công ty Campbell’s. Chương trình này đã cấp học bổng cho các sinh viên VN để theo học tại các trường đại học tại Việt Nam từ năm 2003).

Đây là bài viết tại trường đại học Stanford, nơi mà cô theo học và từ đó cô gửi cho cha mẹ đang sinh sống tại Salt Lake City qua e mail. Bài bằng tiếng Anh, được cha cô chuyển ngữ sang tiếng Việt.

phan-thuy-anh-stanford-35-tuoi.doc (Bấm vào để tải về)

Sau khi đọc bài viết, các bạn có thể chia sẻ suy nghĩ ít nhiều với Kid ngay tại bài này.

Advertisements

5 Responses

 1. Đọcxong những bài này khiến em mạnh mẽ lên hẳn, người ta còn làm đc trong khi ở độ tuổi 55 thì mình cũng làm đc và phải làm tốt hơn chứ, mình mới 17 thôi mà. Cám ơn vì bài viết

 2. Nói thật bản thân học sinh VIỆT NAM ko có hứng học tậ em cũng vậy thật xấu hổ khi phải thừa nhận nhưng cảm ơn Kid nhờg kid nhóc đã hiểu được một số điều.

 3. If you don’t feel like to study then play with knowledge.:-)

 4. Correction:
  If you don’t feel like studying then play with knowledge.:-)

 5. “Phải cố gắng thôi!” Mình rất thích câu nói đó của bác
  học sinh 55 tuổi!
  hiện nay mình “mới” 31 tuổi thôi, nhưng cũng đã hiếm gặp
  trong các lớp TA rồi đấy!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s