Học tiếng Anh với The New York Times

Mình nghĩ có rất nhiều bạn đã biết đến The NY Times khá lâu, nhất là phần The NY Times Learning Network dành cho các học sinh lớp 3 đến 12 (grade 3 to 12), nhưng đối với SV Việt Nam tụi mình thì nhiêu đó cũng đủ mệt rồi 🙂 . Trước đây khi còn học luyện thi TOEFL mình cũng rất hay vào đây in bài ra tập đọc.

Ngoài các phần như Daily New Quiz, Word Of the day, Test Prep Question of the day (dành cho SAT), các bạn có thể xem thêm Conversation Starter – nơi nêu ra các câu hỏi liên quan tới những sự kiện đang xảy ra trên thế giới, Letters to the Editor – nơi các em học sinh gửi thư nói lên suy nghĩ của mình đối với những sự kiện đã xảy ra, Ask a reporter – nơi các em học sinh hỏi và nhận được câu trả lời từ các phóng viên, và Web Navigator – nơi có rất nhiều links dẫn tới những websites học tập khác, và còn nhiều chủ đề khác mà bạn có thể khám phá.

Ngoài ra, hôm nay tôi mới phát hiện ra một khả năng mới của The NY Times, đó là tra từ nhanh chóng và tiện lợi khi đang đọc bất cứ bài báo nào bên ngoài Learning Network. Rất đơn giản, khi đọc đến một từ bạn không biết, hãy di chuyển con trỏ đến đúng từ đó và double click.  Một cửa sổ pop up sẽ hiện ra, trong đó có phần định nghĩa từ American Heritage, Wordnet, và có thể có cả từ Thesaurus, Idioms, Grammar dictionary, … Có một số điểm lưu ý là tính năng này không hoạt động ở trang điểm tin ngoài và sẽ chỉ bắt đầu hoạt động khi trang web đã được tải xong hoàn toàn. Ngoài ra bạn cũng phải enable pop up cho các trang của The New York Times nếu bạn có xài pop-up blocker.

Advertisements

6 Responses

 1. tieng anh

 2. I you help me find a English Vietnamese Mathematics Dictionary online?

 3. @Emily I don’t know where we can find English Vietnamse Mathematics Dictionary online but you can use the pdf version of this dictionary. You can download that file at this link
  http://diendantoanhoc.net/modules.php?name=Files&go=view_file&lid=23
  or you can visit diendantoanhoc.net for more information.

 4. I’ve been learning english for a long time, I’ve still now not been able to use it fluenly. Everyday, I try to translate an article of a newspaper into english in 30 minites but I don’t know whether I translate it correctly. Therefore, I really need the comments from others. Could you help me ? My major is accounting so the topics I choose is used to relating to economics and accounting. Thank you for your consideration.

 5. Dear Tuyet,

  We’d like to help you, but we are now very busy. The semester is going on and tons of things to do. If you’d like to, I would invite you to be contributor, you may write your translation in the article, we’ll post it here, and if our Authors have time they will surely give you some useful comments.

  If you’d like to become a contributor, sign up for a wordpress account, then when leaving comment here, write exactly the email address you use for that account, we’ll ust it to invite you to be a contributor.

  If you don’t like to become a contributor, but just want to post your translation, then post everything in your comments and we will put it in a new topic for you.

  Again, this is everything we can do as of now. We hope you might get helpful comments from our Authors as well as other readers.

  Regards,

  – englishstudyformvs –

 6. minh muon luyen tieng anh cho that good nhung ko biet nen luyen theo giao trinh nao cho hieu qua va it ton thoi gian nhat,hien gio trinh do cua minh vao khoang trung cap,minh muon luyen nang cao,ban nao co loi khuen hay xin vui long chi minh voi,
  thanks nhieu

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s