Họ nói gì về ACCESS 2007?

Em thấy chương trình này hay và bổ ích nên mạn phép viết ở đây. Các anh chị học Toán cũng nên xem qua và apply thử xem. Em cũng là TNV của chương trình này – Leader of Curriculum Team – nên có gì ko hiểu có thể hỏi em tại đây

Họ nói về Chúng Tôi – ACCESS PROGRAM?

Báo Mực Tím

Báo Tuổi Trẻ

Thế Giới Vi Tính

Trên đây là các báo chí đưa tin về ACCESS Program. Có thể tóm tắt chương trình trên thông qua thông cáo báo chí sau:

HỘI THẢO HÈ ACCESS 2007 

Việt Nam, ngày 30 tháng 06 năm 2007

Lần đầu tiên tại Việt Nam, hội thảo ACCESS giới thiệu mô hình giảng dạy bậc đại học tại Mỹ với các bài giảng, seminar được thực hiện bởi giáo sư và sinh viên Mỹ đến từ những đại học hàng đầu như Stanford, MIT, Harvard, Columbia,…

Hội thảo Hè ACCESS 2007 được tổ chức từ ngày 5/8 đến 10/8/2007 tại TpHCM và từ ngày 12/8 đến 18/8/2007 tại Hà Nội dành cho tất cả học sinh, sinh viên Việt Nam. Các bạn có thể đăng ký tham dự miễn phí trên website www.access-asia.org. Hạn chót đăng ký tham dự seminar là 15/7/2007, bài giảng là 25/7/2007.

ACCESS tổ chức hội thảo theo hình thức symposium đầu tiên tại Việt Nam với các bài giảng, seminar của các giáo sư đầu ngành và trợ giảng là sinh viên Mỹ đến từ những trường đại học hàng đầu như Stanford, MIT, Columbia,… Nội dung bài giảng phong phú, đa dạng với các lĩnh vực Kinh tế, Thương mại, Tâm lý, Y học, Truyền thông… và chia sẻ kinh nghiệm học tập tại đại học Mỹ (nội dung chi tiết các bài giảng xin vui lòng liên hệ ACCESS). Ngoài ra, còn có hoạt động ngoại khóa giao lưu văn hóa giữa người tham dự và giáo sư, sinh viên Mỹ. Đặc biệt, hội thảo ACCESS sẽ kết thúc với Đêm hội văn hóa (Culture Night) trong đêm bế mạc gồm những tiết mục biểu diễn giao lưu văn hóa của người tham dự.

Người tham dự sẽ có cơ hội tiếp cận với phương pháp học tân tiến, độc lập, sáng tạo tại đại học Mỹ qua trải nghiệm tham gia các bài giảng của ACCESS. Ngoài ra, các hoạt động giao lưu văn hóa sẽ thắt chặt tình bạn, hữu nghị với các bạn sinh viên Mỹ. Hội thảo ACCESS cũng là cơ hội để cho học sinh, sinh viên Việt Nam tìm hiểu hệ thống giáo dục Mỹ và quá trình nộp đơn, xin học bổng tại những trường đai học Mỹ. Mặt khác, tham gia ACCESS, giáo sư và sinh viên Mỹ cũng có dịp tìm hiểu, tham quan một đất nước Việt Nam ngày càng đổi mới, xinh đẹp.Với chương trình năm nay, ACCESS hy vọng tạo ra cơ hội phát triển “khả năng lãnh đạo, kiến thức, tinh thần cộng đồng và tính sáng tạo” của học sinh, sinh viên Việt Nam và Mỹ, qua đó nhằm thúc đẩy tình hữu nghị giữa hai quốc gia thông qua các hoạt động kết nối giáo dục, thảo luận và hội nhập văn hóa.

ACCESS (American College Culture for non-English Speaking Students) – Tổ chức văn hóa bậc đại học Mỹ cho học sinh, sinh viên các nước không nói tiếng Anh là tổ chức phi lợi nhuận được thành lập bởi một số du học sinh Việt Nam xuất sắc tại những trường đại học hàng đầu nước Mỹ với học bổng toàn phần. Tổ chức được bảo trợ bởi trường đại học Stanford – một trường đại học luôn đứng trong top 10 trường đại học hàng đầu nước Mỹ và thế giới. ACCESS đem lại cơ hội tiếp cận với văn hóa đại học Hoa Kỳ cho học sinh, sinh viên tại các nước không nói tiếng Anh nhằm thúc đẩy sự giao lưu văn hóa, hiểu biết giữa các quốc gia và giới thiệu hệ thống giáo dục, phương pháp giảng dạy tại các trường đại học hàng đầu Hoa Kỳ.

Các bạn xem thêm bài

Hội Thảo Hè ACCESS 2007

Advertisements

One Response

  1. em muon tai ve may de hoc thi phai lam nhung buoc gi

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s