Một trang web hữu ích

Hôm nọ mình đang tham quan GVietMath.net thì thấy comment của Kid, rồi một comment của nói rằng Mr. Phan mới tham quan blog của Kid và thấy nó khá hay. Vì tò mò (vốn là tính xấu của con người 😀 ) mình vào xem thử, và hay chưa kìa, đó là một blog có rất nhiều tài liệu Anh Văn quý giá.Chủ nhân của blog là một sinh viên khoa Anh, cũng đang vật lộn với các kì thi Anh Văn. Bạn đã thu thập khá nhiều tài liệu và đăng lên mạng chia sẻ với mọi người.

Tuy nhiên, xin bạn lưu ý những điều sau:

1. Vụ này thật ra không được đúng lắm. Nhưng với hoàn cảnh của sinh viên chúng ta hiện nay thì việc có được số tài liệu này bằng những cách thông thường hầu như là chuyện không thể. Nhưng sẽ thật bất công nếu vì lý do tài chính mà chúng ta gặp trở ngại trong việc học tốt Anh Văn và từ đó gặp nhiều trở ngại khác (bạn biết là gì rồi phải không 😉 ). Tuy nhiên khi điều kiện của bạn khá lên thì hãy suy nghĩ tới việc mua đồ gốc nhé 🙂

2. Người bạn của chúng ta bỏ khá nhiều thời gian và công sức để thu thập các tài liệu này và bỏ lên mạng chia sẻ, nên nếu bạn có ý định sử dụng tài liệu ở đây thì cũng nên giúp đỡ Kid ha.

Đây là blog mà mình đang nói tới – Vietnamese Chasing Dream.

Advertisements

3 Responses

  1. Rất có ích! Xin đề nghị các bạn khi đóng góp bài cho blog nên viết tiếng Việt khi ta đụng chạm đến những vấn đề nhạy cảm (sensitive) như vậy. Những chuyện download có dính dáng đến bản quyền thì dân ta đôi khi (hoặc lắm khi) có thể kham nổi. Viết bằng tiếng Anh thì nhỡ thiên hạ lang thang vào thấy được sẽ hơi phiền.

    Mặt khác, nếu viết tiếng Anh được thì rất nên viết vì ta đang muốn tập kia mà. Viết mix-up như lẩu thập cẩm cũng có khi hay:)))

  2. Em cám ơn góp ý của thầy, nhờ vậy mà em đổi sang tiếng Việc an toàn hơn 😀

  3. Chào Thầy (LD) và các bạn. Blog này e mới làm gần đây và xem đây nhằm giúp đỡ việc thiếu tài liệu. Blog e chắc sống cũng khoảng 1 năm thôi vì theo e biết, lúc trước có nhiều Blog hay nhưng dính đến chia sẻ bất hợp fáp nên bị closed. các a có kinh nghiệm IT về Host có thể chỉ e ko? em chỉ cần vài trăm MB để làm host riêng cài WordPress lên và import database hiện giờ. Em ko rành về host

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s